thiet ke xuong vtb, mau xuong xi nghiep

Thiết kế thi công mẫu nhà xưởng VTB đẹp | CTCC112

Mẫu kiến trúc nhà xưởng VTB là một trong những mẫu xưởng đẹp và phổ biến nhất hiện nay, chủ đầu tư là một doanh nhân lớn nên đòi hỏi khắc khe trong việc thiết kế và thi công phải thật bài bản và chỉnh chu, nhiều tiện nghi cho các công nhân của nhà xưởng.

Với chu trình thiết kế nhà và thi công chuyên nghiệp như công ty Kiến Trúc Nhà thì việc thiết kế nhà xưởng VTB là một điều đơn giản. Mái nhà xưởng được thiết kế lợp những tấm tôn màu xanh chống nóng và chống ồn nên đảm bảo rất chắc chắn khi có mưa giông nhỏ, giữa mái nhà được xây lên những lỗ thông gió, quạt thông gió.

Xung quanh vách tường là tường bê tông ốp gạch bông để chống thấm rất hiệu quả và chống rong móc, xung quanh là những cửa sổ nhằm để thoáng khí, gió mát vào bên xưởng. Nhà xưởng bản chất của nó là đã ngột ngạt, khó chịu khi đứng bên trong nhưng kiến trúc sư đã bố trí trên cửa sổ nữa là những cửa sổ thông gió giúp bên trong nhà xưởng thông thoáng và giảm độ ngột ngạt của nhà xưởng.

Nhà xưởng có 2 mặt tiền gồm một mặt tiền chính và một mặt phụ, mặt phụ là cổng ra vào dành cho xe gắn máy hoặc người đi bộ nên nó được đặt đối diện với nhà xe công nhân, ngược lại mặt tiền chính được đặt ngay cổng ra vào chính của nhà xưởng dành cho các xe cơ giới container, xe tải,…chở hàng ra vào xưởng để được thuận tiện hơn.

Về mặt tiền được thiết kế như những nhà xưởng khác là thụt vào cách vỉa hè 2m là những dãy hàng rào cao chạy dài xung quanh, bên phải cổng chính được bố trí bảng hiệu của công ty, bên trái là nhà gác của bảo vệ được trang bị cửa kéo điện tự động rất tiện nghi và phổ biến hiện nay. Đặc biệt xung quan nhà xưởng được trồng cây cỏ và sân vườn dày đặt nhằm mang lại môi trường sinh thái cho nhà xưởng.

Chia Sẻ