thiet ke khu cong nghiep d2d, mau khu cong nghiep d2d

Thiết kế mẫu khu công nghiệp D2D ở Nhơn Trạch – Đồng nai | CTCC115

Đây là một trong những công trình khu công nghiệp mà công ty Kiến Trúc Nhà dành cả tâm quyết vào trong công trình. Nét nổi bật của công trình kiến trúc này là cổng chào của khu công nghiệp Nhơn trạch 2 D2D, không đi theo đường lối 2 trụ khối bê tông cổ xưa nữa mà thay vào đó là mỗi bên là những thanh thép sắt to xếp hàng ngang làm 2 trụ 2 bên làm tăng nét mới mẻ, hiện đại và ít tốn kém. Dưới đây là 2 loại phương án cổng chào khu công nghiệp D2D:

1/ Phương án 1:

Bảng hiệu cổng được làm theo ý tưởng tấm lưới, những thanh thép sắt nhỏ đã tạo nên 1 tấm lưới thép lớn chắc chắn và sáng tạo, bên trái, bên phải bảng hiệu là địa điểm, ở giữa là tên khu công nghiệp D2D màu đỏ để mang nét nổi bật và thương hiệu.

thiet ke khu cong nghiep d2d, khu cong nghiep d2d dep

Đây là cổng chính thường đặt ở những nơi ra vào chính của khu công nghiệp, trên bảng hiệu thì có gắn những bóng đèn năng lượng giúp tự động sáng khi trời tối nhằm đem lại cái nhìn đẹp của bảng hiệu về đêm. Bên cạnh bảng hiệu thì vẫn có gắn những trụ cột đèn đường năng lượng dọc 2 bên đường nhằm có đủ ánh sáng cho các phương tiện xe đi lại thuận tiện và an toàn vào trời tối.

Dọc hai bên đường nhựa là những dải đất và vỉa hè, dải đất 2 bên thì các kiến trúc sư đã cho ý tưởng ban đầu là lát gạch nhưng sau này đổi ý tưởng thành trồng cỏ nhân tạo và cây xanh nhằm đem lại bóng mát và không khi xanh trong lành bên trong khu công nghiệp nghìn tỷ này.

2/ Phương án 2:

Phương án 2 khác với phương án 1 ở chỗ: 3 cột thép to được xếp hàng dọc và nối 2 bên trục lại tạo thành hình khối chữ “U” khổng lồ mang lại nét hoành tráng và kỳ vĩ. Về bảng hiệu không khác gì nhiều so với phương án 1, chỉ khác ở chỗ bảng hiệu được treo lơ lững trên 3 thanh khung thép hình chữ “U” để mang lại nét không gian mới cho cổng chào.

Một điểm khác nữa so với phương án 1 là ngay cổng chào của khu công nghiệp là trục vòng xoay có tượng đài phun nước, trục cờ, chốt bảo vệ,…tùy vào gia chủ mà kiến trúc sư Kiến Trúc Nhà sẽ bố trí nơi đây, ngay tại vòng xoay cũng được trồng thêm cỏ để tạo sự tươi mát.

mau khu cong nghiep d2d, kien truc khu cong nghiep d2d dep

Nói chung hai phương án trên không khác gì nhau nhiều về chi tiết mà khác nhau về nhu cầu của từng chủ đầu tư mà kiến trúc sư chúng tôi có thể sáng tạo và đem lại sự thoải mái nhất, trong sạch cho môi trường và sự thuận tiện giao thông cho khu công nghiệp.

Chia Sẻ