truong tieu hoc phuoc binh dep, mau thiet ke truong tieu hoc

Mẫu kiến trúc trường tiểu học Phước Bình đẹp – sạch – hiện đại | CTCC111

Tại Việt nam chúng ta có câu “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” cho nên chủ đầu tư trường tiểu học Phước Bình lựa chọn công ty thiết kế nhà và nhà thầu rất kỹ lưỡng, trong đó công ty Kiến Trúc Nhà được chọn là nhà thầu thiết kế và thi công uy tín.

Phối cảnh kiến trúc bao gồm hai dãy phòng học 2 bên, sân vườn, sân chơi, dãy phòng giáo viên – hiệu trưởng, căn tin,…Sân vườn, sân chơi chúng tôi rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cây trồng sao cho an toàn với các bé như trồng các cây phổ biến như hiện nay: cây bàng, cây phượng, hoa sứ,…

Hai dãy phòng học 2 bên được thiết kế đối xứng với nhau tạo nên hai hình khối dài chạy song song với nhau. Mái nhà chúng tôi không đi theo lối cổ điển xưa như máy ngói mà được thiết kế khá tinh tế với 1 mảng tường mỏng nhưng khá chắc chắn và hiện đại.

Phòng hiệu trưởng được thiết kế khá mới lạ và đẹp mắt, lấy ý tưởng từ nhà sàn gỗ chúng tôi đã thiết kế dãy phòng hiệu trưởng như một hình khối dài được nâng lên cao với những cột bê tông chắc chắn để phía dưới nhà 1 khoảng trống khá rộng.

Dãy phòng mái ngói đỏ là khu để học sinh giải trí, đọc sách, hóng mát được thiết kế như một khu vui chơi giải trí thực thụ, dãy phòng được nâng lên 2 bên là 2 dãy cột trụ bê tông khá thẩm mỹ và chắc chắn, bao bọc xung quanh dãy là những tấm kính cường lực khổng lồ chắc chắn để an toàn và có thể ngắm cảnh trường học bao quát tại nơi đây.

Tóm lại đây là mẫu kiến trúc trường học có sự sáng tạo khác biệt nhất so với những mẫu kiến trúc nhà khác. Ngoài vẻ đẹp bề ngoài, bên trong nó còn được thiết kế rất tiện nghi và an toàn đối với các em học sinh.

Chia Sẻ