thiet ke den tho lac long quan

Kiến trúc xây dựng đền thờ Lạc Long Quân đẹp | CTCC116

Kiến trúc “đền thờ Lạc Long Quân” được xây dựng nhằm nhớ ơn Hùng Vương đã dựng nước và giữ nước, đây là một trong những công trình được công ty Kiến Trúc Nhà phối hợp xây dựng nên mang di tích đất nước VN.

Theo truyền thuyết, dân tộc ta là con Rồng, cháu Tiên. Bà Âu Cơ kết duyên cùng Lạc Long Quân, có thai 3 năm 10 ngày sinh ra bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con. Nhưng ông giống Rồng, bà giống Tiên, thủy hỏa tương khắc, không thể sống với nhau lâu dài, nên ông đem 50 người con xuống biển. Còn bà đem 50 người con lên núi người con trưởng ở lại đất Phong Châu rồi xưng vương lấy niên hiệu là Hùng Vương, Quốc hiệu là Văn Lang truyền ngôi được 18 đời đều gọi là Hùng Vương.

kien truc den tho lac long quan dep

Đình xây dựng theo kiểu chữ Đinh, có tường gạch bao quanh, hậu cung đặt long ngai Lạc Long Quân, cung đệ nhị đặt đồ thờ (tế tự) tiếp đến đại đình (đại bái) phương đình nơi đặt lễ. Hai bên tả mạc đường bệ bao lấy khu sân gạch rộng lớn, bốn mùa rợp mát bóng cây. Trước ngọ môn là sân kề bên ao sen rộng 500m2 ngào ngạt dâng hương, những công trình này đều được xây dựng khang trang mang đậm bản sắc phương đông.

mau den tho lac long quan dep

Đặc biệt trong đình còn bức phù điêu, một ấn tượng khó quên với nét chạm khắc tinh xảo trên nền gỗ được sơn son thiếp vàng còn nguyên giá trị cách đây hàng chục thế kỷ. Bức tranh miêu tả Lạc Long Quân cùng văn võ bá quan xem hội đua thuyền, một phong tục lễ hội dân gian của người Việt cổ, đó là sự kết tinh văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc.

thiet ke den tho lac long quan dep

Đây có thể nói là một kiến trúc văn hóa, di tích lịch sử để đời của công ty Kiến Trúc Nhà nói riêng và của cả dân tộc VN nói chung.

Chia Sẻ
Từ Khóa:Công Trình Công Cộng | Mẫu thiết kế công trình công cộng, nhà cao tầngTagged , ,

Bài viết liên quan